MENU
Giải pháp âm thanh thông báo IP cho nhà xưởng trong khu công nghiệp

Giải pháp âm thanh thông báo IP cho nhà xưởng trong khu công nghiệp

Các nhà máy nhà xưởng trong khu công nghiệp là nơi tập trung nhiều máy móc, hoạt động vận hành ồn ào, đặc thù địa hình lại khá rộng lớn tại các khu công nghiệp, việc truyền tải thông tin từ ban điều hành đến các bộ phận nhà xưởng vốn nằm cách xa nhau trong một khu vực rộng lớn đòi hỏi một hệ thống âm thanh thông báo hoạt động linh hoạt trên nền tảng IP.

Để chọn được hệ thống loa IP phù hợp với yêu cầu nhà xưởng, trước tiên bạn phải xác định nhà xưởng của bạn sản xuất loại hàng hoá nào ( may mặc, thực phẩm hay chế tạo máy móc thiết bị) để biết chính xác được độ ồn cao hay thấp, sau đó xác định nhà xưởng khu công nghiệp của bạn có bao nhiêu phòng ban và khoảng cách giữa các phòng ban và nơi phát thông báo là bao nhiêu?

Đối với các nhà xưởng nằm trong các khu công nghiệp sản xuất chế tạo máy móc, cơ khí, độ ồn cao và liên tục thì bắt buộc phải sử dụng loa phóng thanh vì đạt được hiệu quả cao, truyền tải âm thanh to và rõ ràng. Loa phóng thanh đem lại hiệu suất truyền tải thông tin cao nhất trong môi trường ồn ào như các nhà xưởng nằ trong khu công nghiệp, chính vì vậy bạn có thể lựa chọn loa phóng để lắp đặt cho nhà xưởng của mình. 

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, ngày nay hầu hết các lĩnh vực, thiết bị đều sử dụng hệ thống mạng IP thay vì hệ thống analog như trước đây, hệ thống âm thanh thông báo IP là sự thay đổi lớn để đem lại hiệu suất làm việc cao so với hệ thống thông báo analog trước đây. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn về âm thanh thông báo IP dành cho nhà xưởng tại các khu công nghiệp hiện nay.

am-thanh-thong-bao-IP-trong-nha-xuong

Hệ thống âm thanh thông báo IP là gì?

Hệ thống âm thanh thông báo, phát nhạc, báo giờ tan ca hay nghỉ giữa giờ đã có từ rất lâu tại nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp, tuy nhiên với hệ thống thông báo cũ này cần rất nhiều dây loa kéo lằng nhằng, và dễ dàng phát sinh hư hỏng. Hệ thống âm thanh IP là hệ thống thiết bị truyền tải tín hiệu âm thanh qua hệ thống mạng LAN/WAN qua cáp quang hay cáp đồng. Hệ thống âm thanh IP được điều khiến bằng phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại vô cùng tiện lợi và dễ dàng. 

Mô hình hệ thống âm thanh IP dành cho khu công nghiệp:

                                                                       giai-phap-thong-bao-am-thanh-ip-trong-khu-cong-nghiep

Mô hình chi tiết:

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh IP:

- Hệ thống truyền Audio từ Trung Tâm tới các Trạm bằng mạng LAN/WAN

- Tại trung tâm có thể phát tới từng trạm hoặc tất cả các trạm.

- Tại trung tâm có các thiết bị phát nhạc, Micro thu âm kết nối qua thiết bị giải mã

- Hệ thống chọn vùng cho phép ta chọn phát thông báo từng trạm hoặc tất cả trạm theo ý muốn. hệ thống thông báo có thể sử dụng 2 hay nhiều cái và đặt ở bất kỳ phòng nào để thông báo, không nhất thiết phải đặt ở trung tâm.

- Tất cả các thiết bị được điều khiển và kết nối linh hoạt bằng phần mềm chuyên dụng cài đặt trên PC.

- Có thể cài đặt hẹn giờ phát tự động, báo giờ ra ca, vào ca tự động cho hệ thống.

- Hệ thống có thể nâng cấp dễ dàng tới 1000 trạm.

- Hệ thống có thể điều khiển trên thiết bị di dộng có kết nối Wifi.

Thiết bị loa IP phù hợp để triển khai thi công lắp đặt hệ thống âm thanh IP cho nhà xưởng tại khu công nghiệp:

Loa phóng Zycoo SH30:

loa-phong-zycoo-sh30

Zycoo SH30 là loa phóng IP chuẩn SIP, với công suất 30W loa phóng thanh SH30 phù hợp cho các nhà máy tại khu công nghiệp có độ ồn cao bởi khả năng truyền âm thanh nhanh và rõ ràng. Loa phóng thanh IP Zycoo SH30 là dòng loa thuộc hệ thống âm thanh IP hỗ trợ chuẩn SIP. Sử dụng nguồn PoE độ bền lâu dài.

Tốc độ truyền phát âm thanh lên tới 117dB mang lại hiệu quả phát thanh thông báo chuyên nghiệp nhất, chất lượng âm chuẩn, với độ phủ âm rộng và phát âm xa, thường được sử dụng để thông báo, phát nhạc.

SH30 cung cấp âm thanh dễ nghe, rõ ràng, thường được các doanh nghiệp, trường học sử dụng ở ngoài trời, được cấp phép theo tiêu chuẩn IP65 có thể chịu đựng thời tiết xấu, mưa gió, nắng … hoạt động bền, là dòng loa mang thương hiệu Zycoo nổi tiếng.

Được đánh giá là một trong những sản phẩm âm thanh thông báo IP bán chạy và sử dụng nhiều nhất hiện nay ở các cơ sở kinh doanh nhà xưởng, trường học.

Tính năng chi tiết:

  • Loa phóng thanh IP Zycoo SH30 có trở kháng thấp (8Ω)
  • Công suất phát 30W
  • Hoạt động trong dải tần từ 400Hz đến 8KHz
  • Mức áp suất âm thanh tối đa 117dB
  • Phân trang SIP sử dụng codec G.722, G.711 A-law, G.711 U-law, băng rộng cung cấp giọng nói HD trong trẻo
  • Hỗ trợ các tệp âm thanh HD MP3 cho chất lượng cao của nhạc nền
  • Hỗ trợ chuẩn PoE (IEEE 802.3at), cài đặt đơn giản và dễ dàng với một cáp mạng duy nhất
  • Chất liệu được làm bằng thép chống gỉ, bên ngoài được phủ một lớp bảo vệ tuân theo tiêu chuẩn IP65 chống lại các tác động của thời tiết và chống ăn mòn.
  • Hoạt động trong nhiệt độ: -40℃ - 70℃ (-40℉ - 158℉)
  • Độ ẩm: 10% - 95% RH Không ngưng tụ

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu hệ thống âm thanh IP mới nhất!

======================================================

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NTG VIỆT NAM

Địa chỉ: CS1: 49 Trung kính, Cầu Giấy, Hà Nội

CS2: P618 block C khu chung cư Phạm Viết Chánh, số 79 đường Phạm Viết Chánh, P19, quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Điện thoại: 024 7777 8899 - 1900 6857

Email: contact@ntg.com.vn