MENU
Giải pháp âm thanh thông báo IP cho chung cư

Giải pháp âm thanh thông báo IP cho chung cư

Tại các tòa nhà chung cư thường xuyên phải phát thông báo đến cư dân, với mục địch là thông báo khẩn cấp để người dân kịp thời nắm bắt tình hình và đưa ra phương án nhanh nhất như hỏa hoạn, cháy nổ, trộm cắp… Ngoài các thông báo khẩn cấp thì hệ thống âm thanh thông báo IP sẽ phát những bản tin về quy định, điều khoản, vệ sinh hay những bản nhạc nhẹ nhàng vào các khung giờ phù hợp, chính vì vậy các tòa nhà chung cư hiện nay đều sẽ cần một giải pháp cho âm thanh thông báo IP hiện đại và tiên tiến nhất.

Hệ thống âm thanh thông báo IP là gì?

Hệ thống âm thanh thông báo, phát nhạc, báo giờ tan ca hay nghỉ giữa giờ đã có từ rất lâu tại nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp, tuy nhiên với hệ thống thông báo cũ này cần rất nhiều dây loa kéo lằng nhằng, và dễ dàng phát sinh hư hỏng. Hệ thống âm thanh thông báo IP là hệ thống thiết bị truyền tải tín hiệu âm thanh qua hệ thống mạng LAN/WAN qua cáp quang hay cáp đồng. Hệ thống âm thanh IP được điều khiến bằng phần mềm trên máy tính hoặc điện thoại vô cùng tiện lợi và dễ dàng.

Tại sao các tòa nhà chung cư hiện nay cần lắp hệ thống âm thanh thông báo IP?

giai-phap-am-thanh-ip-cho-chung-cu

Khác hoàn toàn với hệ thống âm thanh analog ngày trước, khi lắp đặt và đấu nối cần rất nhiều dây nối lằng nhằng, phức tạp, khó sửa chữa và bảo trì, không những vậy hệ thống âm thanh thông báo analog trước đây gặp rất nhiều khó khăn khi phải mất thời gian đến phòng trung tâm để phát thông báo.

Hệ thống âm thanh thông báo IP khi lắp đặt tại các tòa chung cư sẽ không tốn quá nhiều dây đấu nối như trước, việc quản lí và phát thông báo hoàn toàn được thực hiện từ xa thông qua điện thoại của bạn, bạn cũng có thể hẹn giờ phát thông báo mọi lúc mọi nơi, giúp bạn chủ động hơn trong việc quản lí giờ phát thông báo cho tòa chung cư của mình.

Các vị trí và loa phù hợp để lắp đặt

Đối với hệ thống thông báo thường xuyên như hành lang các tẩng, sảnh thang máy thì loa phù hợp nhất để lắp đặt phát thông báo là loa âm trần, loa âm trần không những có thiết kế gọn đẹp mà âm thanh cũng sẽ phủ đều đến cư dân. Tuy nhiên vì độ phóng thanh không cao nên các loa âm trần sẽ được lắp gần nhau, khoảng cách lắp đặt tại hành lang chung cư giữa các loa từ 8-10m.

Loa ầm trần Zycoo SC15 phù hợp cho sảnh chung cư, hành lang:

loa-am-tran-zycoo-sc15-lap-hanh-lang-chung-cu

 

Đối với những khu vực công cộng nhiều người qua lại, ồn ào như khuôn viên sân chơi, hầm để xe thì loa phóng thanh sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Loa phóng thanh được thiết kế phát ở tần số cao nên độ phóng thanh rất lớn và xa. Chính vì vậy kể cả những nơi ồn ào nhất như hầm để xe khi phát thông báo cư dân vẫn có thể nghe được.

Loa phóng thanh Zycoo SH30 lắp ở hầm để xe, khuôn viên vui chơi:

loa-phong-zycoo-sh30-lap-ham-de-xe-chung-cu

Một vị trí quan trọng cũng cần lắp loa tại chung cư đó là thang bộ thoát hiểm, đây là vị trí quan trọng của mỗi tòa nhà, nên lắp mỗi tầng 1 chiếc loa hộp, hoặc 2-3 tầng 1 chiếc loa hộp để âm thanh được truyền tải rõ nhất.

Loa hộp Zycoo SW15 lắp cho thang bộ thoát hiểm chung cư:

loa-hop-zycoo-sw15-lap-thang-bo-chung-cu

 

Trên đây là giải pháp lắp đặt hệ thống loa IP cho chung cư, bạn cần lắp đặt hệ thống loa IP cho chung cư, tầng hầm để xe vui lòng liên hệ ngay Zycoovietnam để được hỗ trợ tốt nhất. Zycoo luôn cam kết chất lượng và giải pháp uy tín hàng đầu.

NTG Việt Nam